Nhiều lò đậu khuôn không bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ ba, 03/04/2018 10:40

ĐÀ NẴNG - Đoàn liên ngành do Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQLATTP) TP vừa chủ trì tiến hành thanh kiểm tra lò sản xuất, chế biến đậu khuôn của ông Đinh Bá Thủy (tổ 128, P.Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê). Qua kiểm tra nhận thấy cả nhà ông Thủy gồm 4 người, vừa ở vừa sản xuất, chế biến đậu khuôn trong nhà trọ rộng chưa đầy 20m2. Đáng nói, khu vực làm đậu khuôn ẩm thấp, rêu mốc, nằm chung với bếp nấu ăn và cả nhà vệ sinh. Các dụng cụ nấu nướng, chuẩn bị sản xuất nằm hẳn trong nhà vệ sinh rất dơ bẩn. Cơ sở cũng không có giấy phép theo quy định. BQLATTP yêu cầu ông Thủy thuê phòng trọ khác để sinh hoạt, dành riêng cơ sở chỉ để sản xuất, đổi thùng nhựa bằng thùng inox để nấu sữa đậu nành, đồng thời bổ sung giấy tờ, nếu tái phạm sẽ đóng cửa.

Trước đó, qua tiến hành kiểm tra, đoàn liên ngành đã đình chỉ hoạt động lò đậu khuôn của ông Trịnh Xuân Chấp (tổ 27, P. Thanh Khê Tây) do toàn bộ nền sản xuất đọng nước, rêu mốc, khuôn làm đậu dơ bẩn, nhà vệ sinh cạnh khu sản xuất vi phạm nghiêm trọng quy định ATTP… Cách đó không lâu, hộ ông Nguyễn Văn Khánh (tổ 15, P.Thanh Khê Tây) cũng bị đoàn liên ngành kiểm tra và xác định điều kiện sản xuất không đáp ứng.

Theo thống kê, nghề làm đậu khuôn tại TP Đà Nẵng chủ yếu tập trung tại  Q.Thanh Khê với 39 hộ sản xuất nhỏ lẻ, trong đó P.Thanh Khê Tây chiếm đa số với 24 hộ.

T.DŨNG